Uỷ thác xuật nhập khẩu


29/07/2021
Xuất nhập khẩu uỷ thác là hoạt động dịch vụ thương mại dưới hình thức thuê và nhận làm dịch vụ xuất nhập khẩu. Hoạt động này được thực hiện trên cơ sở hợp đồng uỷ thác xuất khẩu hoặc nhập khẩu giữa các doanh nghiệp và phù hợp với những quy định của pháp lệnh hợp đồng kinh tế.

Ủy thác nhập khẩu là một trong những từ rất quen thuộc đối với những chủ doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân thường xuyên nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Nhưng chắc chắn rằng ít ai có thể hiểu rõ về ủy thác xuất nhập khẩu.

Khi các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn xuất nhập khẩu hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam. Họ không tự mình đứng ra làm các giấy tờ liên quan mà nhờ một đơn vị hay tổ chức nào đó chuyên về nghiệp vụ này để giúp cho công việc xuất nhập khẩu một cách dễ dàng hơn. Nói đơn giản thì đây là hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa hộ hay còn được gọi là hình thức xuất nhập khẩu trung gian.

Quý Khách đang gặp phải các vấn đề sau?
Là chủ sở hữu của doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp của Quý Khách chưa có đủ kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự mình nhập khẩu hàng hóa?
Cá nhân Quý Khách không có tư cách pháp nhân, nên không có chức năng nhập khẩu, không ký hợp đồng được với đối tác là các doanh nghiệp nước ngoài?
Doanh nghiệp của Quý Khách vừa mới thành lập. Chưa thể đàm phán được với người bán hàng ở nước ngoài? Chưa nắm rõ các quy trình và hình thức làm việc với hải quan cũng như quy trình nhập khẩu hàng hóa?
Doanh nghiệp của Quý Khách mặc dù có đầy đủ các chức năng nhập khẩu. Nhưng có thể do mặt hàng mới nên cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm để nhập? Đặc biệt đối với các mặt hàng khó nhập khẩu vào Việt Nam và bị yêu cầu nhiều về giấy tờ, thủ tục,…
Quý Khách không tin tưởng vào người bán, người vận chuyển ở phía nước ngoài?

Đâu là giải pháp dành cho Quý Khách?
Nếu Quý Khách đang thuộc một trong số các trường hợp nêu trên thì giải pháp chúng tôi khuyên dùng là: Quý Khách có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa hộ.

Mặt khác, việc thuê bên dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để làm mẫu trong thời gian đầu là một cách giải quyết an toàn và thông minh. Ít nhất là dành cho những lô hàng đầu tiên của Quý Khách. Ngoài ra, các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu cũng có nhiều kinh nghiệm và giải quyết mọi việc nhanh hơn. Giúp cho doanh nghiệp của Quý Khách tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

TNT Việt Nam cam kết sẽ mang lại sự an tâm trong quá trình vận chuyển. Bằng cách cung cấp thông tin một cách minh bạch, nhanh chóng, và kịp thời cho doanh nghiệp của Quý Khách.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của Khách Hàng lên trên hết

Chúng tôi sẽ giúp Quý Khách giải quyết về vấn đề:

Tùy vào từng mặt hàng, giá trị hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, quy định của chính phủ vào từng thời điểm. Mà chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho Quý Khách Hàng về sản phẩm.

Tìm đối tác ngoại để nhập khẩu cũng như xuất khẩu;

Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài;

Thực hiện các thủ tục cần thiết để nhập hàng;

Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài;

Chuẩn bị hồ sơ, kê khai, thanh quyết toán các loại thuế cho hàng nhập khẩu. Như: thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT,… Và chúng tôi sẽ là người nộp thuế hộ cho bên giao ủy thác;

Lưu giữ toàn bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Như Hợp đồng uỷ thác, Hợp đồng thương mại (Contract) ký với nước ngoài, Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) do người bán xuất, Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) do người bán xuất, Vận đơn (Bill of Lading) do bên vận chuyển (tàu biển hoặc máy bay) cấp, Tờ khai hải quan, Biên lai nộp thuế (nếu có)…;

Khi xuất trả hàng nhập khẩu cho doanh nghiệp (bên giao). Chúng tôi (bên nhận) phải lập hoá đơn GTGT cho lô hàng. Trong đó ghi rõ tổng giá trị thanh toán phải thu ở bên uỷ thác, bao gồm giá mua (theo hoá đơn thương mại), số thuế nhập khẩu, thuế TTĐB,… và thuế GTGT của hàng nhập khẩu (theo thông báo thuế của cơ quan Hải quan). Hoá đơn ủy thác nhập khẩu này sẽ làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận và là thuế đầu vào của bên giao uỷ thác.

Với nhiều kinh nghiệm và kiến thức vững vàng về tất cả các quy trình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đặc biệt là việc áp dụng phù hợp, linh động các chính sách và tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp của Việt Nam. TNT Việt Nam cam kết sẽ cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho các doanh nghiệp trong ngành.

Quy trình xuất nhập khẩu ủy thác của chúng tôi:

Thay mặt Khách Hàng ký kết hợp đồng ngoại thương và thực hiện việc thanh toán
Tư vấn các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Thay mặt Khách Hàng thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, giao nhận tại cảng
Dịch vụ khai hải quan, các dịch vụ tại cảng
Xin các loại giấy phép tùy từng mặt hàng
Book tàu, lưu cước, mua bảo hiểm hàng hóa (nếu có), theo dõi lịch trình hàng hóa
Tư vấn dịch vụ hải quan, đóng thuế theo quy định
Cùng Khách Hàng giải quyết khiếu nại đối với khách nước ngoài
Thu tiền phí ủy thác ở mức hợp lý tùy theo giá trị lô hàng
Giao nhận hàng tại cảng

Ủy thác công việc nhập, xuất hàng hóa cho một đơn vị tín nhiệm. Và thực hiện tất cả các quy trình như vận chuyển, kê khai chứng từ, nộp thuế, thông quan hàng hóa,…Đã không còn là một điều bất khả thi nữa.

TNT Việt Nam sẵn sàng cung cấp dịch vụ Ủy thác xuất nhập khẩu đến các doanh nghiệp. Theo cách trung thực, chuyên nghiệp, đảm bảo và hiệu quả nhất. Quý Khách chỉ cần tập trung vào chuyên môn hóa cho việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Mà không cần phải lo bất cứ điều gì về quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ TNT VIỆT NAM

Số 8 Đường Phan Văn Trường, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 035 665 8286

Email: thuongmaiquoctetnt@gmail.com     Website: http://tnttrading.vn

Tin cùng loại